Làm thế nào để kiểm tra liệu thiết bị Android của tôi có hỗ trợ eSIM hay không?

Việc thiết bị có tương thích với eSIM hay không tùy thuộc vào việc nhà sản xuất có tích hợp eSIM trong thiết bị của họ hay không. Đó là lý do tại sao chúng tôi có danh sách các thiết bị tương thích với eSIM để dễ kiểm tra.

Tuy nhiên, có một số trường hợp khi một thiết bị không hỗ trợ công nghệ eSIM, kể cả khi nó được liệt kê là có chức năng eSIM. 

Android là một hệ điều hành mã nguồn mở, điều đó có nghĩa bất kỳ nhà sản xuất thiết bị di động hay nhà mạng nào cũng có thể tùy chỉnh nó. Ở một số quốc gia và khu vực, một số mẫu máy có thể được phát hành mà không có chức năng eSIM. Hoặc nhà mạng mà bạn đã mua thiết bị có thể không bật tính năng eSIM.

Hãy làm theo các bước dưới đây để kiểm tra liệu thiết bị Android của bạn có hỗ trợ công nghệ eSIM hay không. Vui lòng lưu ý rằng các bước có thể không được áp dụng cho thiết bị của bạn. Cách tốt nhất để xác nhận chức năng eSIM vẫn là thông qua nhà sản xuất thiết bị, nhà cung cấp, hoặc nhà mạng chính của bạn.

Đối với các thiết bị Samsung Galaxy:

 1. MỞ Cài đặt, sau đó CHẠM vào Kết nối.
 2. CHẠM vào Quản lý SIM.
 3. Nếu Thêm eSIM có thể được truy cập, nhiều khả năng thiết bị của bạn có hỗ trợ eSIM.

Hãy nhớ liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất thiết bị của bạn để xác nhận xem các bước trên có khả thi với thiết bị của bạn hay không.  

Đối với các thiết bị Google Pixel:

 1. MỞ Cài đặt, sau đó CHẠM vào Mạng & Internet.
 2. CHẠM vào dấu + bên cạnh các SIM.
 • Nếu trang Kết nối với mạng di động có một tùy chọn "Tải về một SIM thay cho cách này?", thiết bị của bạn có chức năng eSIM.

Hãy nhớ liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất thiết bị của bạn để xác nhận xem các bước trên có khả thi với thiết bị của bạn hay không.  

Đối với các thiết bị Android khác:

 1. QUAY *#06# và nhấn nút gọi.
 2. Nếu thiết bị của bạn tương thích với eSIM, bạn sẽ có thể xem số định danh eSIM riêng (EID) của thiết bị. 

 

Thiết bị của bạn cũng phải được mở khóa nhà mạng để sử dụng eSIM. Điều này cho phép bạn sử dụng nhiều SIM và/hoặc eSIM từ các nhà mạng khác nhau. Thực hiện các bước này để kiểm tra liệu thiết bị Android của bạn có được mở khóa không. 

 1. Tháo thẻ SIM của điện thoại.
 2. Thay thẻ SIM bằng một thẻ SIM khác từ một nhà mạng khác. 
 3. Bây giờ bạn có thể thấy tên của nhà mạng ở đầu màn hình chính đã thay đổi.
 4. Bây giờ hãy thực hiện một cuộc gọi.

Nếu cuộc gọi bắt máy, điện thoại của bạn được mở khóa. Nếu bạn không thể thực hiện cuộc gọi ngay lúc đó, điện thoại của bạn đã bị khóa vào mạng của nhà mạng đầu tiên. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể thấy một thông báo trên màn hình rằng điện thoại đang bị khóa.

Hãy nhớ kiểm tra với nhà sản xuất thiết bị, nhà cung cấp, hoặc nhà mạng chính của bạn để xác nhận chức năng eSIM nếu bạn không chắc chắn. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ, và chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ!

Các câu hỏi liên quan

Các chủ đề khác

Bạn vẫn cần hỗ trợ?

Hãy liên hệ với chúng tôi và nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi sẽ sớm hồi âm đến bạn.
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
Bản quyền Airalo © 2021
 • x